Những mức phạt ô tô cần nhớ khi tham gia giao thông

Tìm hiểu những mức phạt ô tô cơ bản khi tham gia giao thông ở Việt Nam: Chạy quá tốc độ có thể bị phạt tới 8 triệu, trong khi hơi thở hoặc máu có nồng độ cồn thì mức phạt cao nhất là 15 triệu.

nhung-muc-phat-o-to-can-nho

Các mức phạt ô tô khi vi phạm giao thông

Có thể nói hiện nay các tài xe lái xe Chevrolet nói riêng hay xe ô tô nói chung còn đang rất mơ hồ hoặc không nắm rõ mức phạt của mình là bao nhiêu khi mắc lỗi vi phạm giao thông tại Việt Nam. Hi vòng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào nắm được những thông tin chính xác nhất để không bị mất tiền một các oan ức nhé!

Giao thông ở Việt Nam có thể nói là rất phức tạp, nhất là trường hợp các bác tài từ tỉnh lẻ lên các thành phố lớn, do không biết đường, phố sá đông đúc, không hiểu các biển báo, biển chỉ dẫn, nên dễ vi phạm giao thông mà không hề biết mình đã mắc lỗi gì.

Theo số liệu thống kê mới nhất năm 2017, có tới 50% số người tham gia giao thông không dùng đèn báo khi chuyển hướng, 85% không dùng còi đúng quy định, 70% không dùng phanh tay, 90% không sử dụng đèn chiếu sáng xa/gần và 72% không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô khi tham gia giao thông. Ngoài ra, tình trạng vượt đèn đỏ, uống rượu bia say, chở quá tải, quá tốc độ trong thời gian qua vẫn luôn ở mức báo động và rất khó kiểm soát.

Sự gia tăng quá nhanh của các phương tiện giao thông và ý thức của người tham gia giao thông chưa thực sự tốt trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, cũng phải kể đến đường xá của chúng ta quá nhỏ hẹp, vỉa hè bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh…